Giới thiệu tổng quan về Đại học Woosong

Được thành lập vào năm 1954, Tổ chức Giáo dục Woosong, hay còn gọi là Đại học Woosong, có một lịch sử lâu đời trong việc cung cấp giáo dục, giảng dạy và đào tạo. Với hơn 13.000 sinh viên và gần 800 giáo sư.

Đại học Woosong là một đại học quốc tế tổng hợp tại Daejeon, đã nhận được chứng nhận từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc về chất lượng hàng đầu.

Đặc biệt, Đại học Woosong nổi bật với 4 trường con trực thuộc, có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:

  • Solbridge International School of Business (Solbridge)
  • Solbridge International School (SIS)
  • Endicott College of International of Studies (ECIS)
  • JWKim College of Future Studies

Đại học Woosong đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên với kiến thức học thuật và kỹ năng thực tế vững chắc, giúp họ dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Woosong
Đại học Woosong – Môi Trường Đào Tạo Đẳng Cấp Quốc Tế

 

Môi trường quốc tế với sinh viên đến từ 64 quốc gia khác nhau

Đại học Woosong tạo ra một môi trường quốc tế đa dạng, nơi sinh viên có cơ hội học tập và làm việc cùng nhau với các bạn sinh viên đến từ 64 quốc gia khác nhau. Với sự hướng dẫn của đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm từ hơn 25 quốc gia, bạn sẽ được phát triển đầy đủ các kỹ năng cần thiết.

Cơ hội du học và trao đổi sinh viên

Đại học Woosong cung cấp hơn 250+ chương trình trao đổi sinh viên và chuyển tiếp bằng kép với các trường đối tác trên toàn thế giới. Điều này mang đến cơ hội cho sinh viên Woosong tiếp tục du học ở các quốc gia khác, để trải nghiệm và khám phá thế giới.

Cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Woosong tự hào có một đội ngũ giảng viên quốc tế đáng kinh ngạc, bao gồm những giáo sư xuất sắc đến từ các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới như Harvard Law School, University of Pennsylvania, Columbia University,… Tổng số giáo sư nước ngoài tại trường là 246 trong tổng số 780 giáo sư.

Đội ngũ giảng viên đa quốc gia

Đội ngũ giáo sư quốc tế hùng hậu đến từ những đại học danh giá trên thế giới như Harvard Law School, University of Pennsylvania, Columbia University,… Số lượng giáo sư nước ngoài tại trường là 246 trên tổng số 780 giáo sư.

Ngoài ra, các giảng viên chuyên về các lĩnh vực như Nghệ thuật Ẩm thực, Quản lý Lưu trú, Truyền thông,… đều có kinh nghiệm làm việc thực tế và đã từng đảm nhận các vị trí quản lý cao cấp.

Sự giàu kinh nghiệm của các giảng viên là nguồn cảm hứng để tạo ra một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và tiếp cận với các tình huống thực tế cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết để dễ dàng tìm việc làm ưng ý sau khi tốt nghiệp.

Đại học Woosong

 

Chương trình giảng dạy

Các khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và dựa trên chương trình đào tạo chuẩn Hoa Kỳ. Các môn học được thiết kế để cân bằng giữa lý thuyết và thực hành thông qua các bài thuyết trình, nghiên cứu, dự án nhóm và thực tập thực tế tại các ng ty và tập đoàn.

Đối với các chương trình Nghệ thuật Ẩm thực, Quản lý Lưu trú, Truyền thông,… sinh viên có thời gian thực hành gần một nửa trong các phòng thí nghiệm của trường.

Chứng nhận kiểm định chất lượng

Đại học Quốc tế Woosong đã được cấp chứng nhận Hệ thống Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Quốc tế (IEQAS), là một trong những chứng nhận chất lượng hàng đầu cho các trường đại học ở Hàn Quốc.

Trong số đó, Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge là trường trẻ nhất trên thế giới được chứng nhận bởi Hiệp hội Các Trường Kinh doanh Cao cấp (AACSB).

AACSB là tiêu chuẩn “vàng” để đánh giá chất lượng đào tạo các trường kinh doanh, chỉ có khoảng 5% trường kinh tế trên toàn cầu được chứng nhận bởi tổ chức này.

Cơ hội nghề nghiệp

Một số đáng kể là 100% sinh viên Việt Nam tốt nghiệp từ Đại học Woosong có cơ hội tìm được việc làm trong vòng 6 tháng. Trong đó, khoảng 30% sinh viên được sở hữu vị trí làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia tại Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam.

Cơ hội định cư

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lưu lại tại Hàn Quốc trong tối đa 2 năm để tìm kiếm ng việc phù hợp và đồng thời lên kế hoạch định cư lâu dài thông qua việc thay đổi visa thành F2 hoặc F5.

Chương trình đào tạo đại học

Đại học Woosong vào mùa Đông
Đại học Woosong vào mùa Đông

 

Chương trình giảng dạy tại Woosong được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của những trường đại học uy tín trong top 200 trên thế giới. Nó kết hợp giữa các khóa học và các hoạt động nghiên cứu field trip cả trong nước và quốc tế, nhằm giúp sinh viên áp dụng kiến thức một cách tốt nhất.

Để hoàn thành chương trình đại học, sinh viên cần hoàn thành ít nhất 140 tín chỉ (Woosong chấp nhận tối đa 70 tín chỉ chuyển tiếp từ tất cả các trường đại học tại Việt Nam). Sinh viên chuyển tiếp có thể tốt nghiệp trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm học tại Woosong và nhận được bằng cấp quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm một ngôn ngữ thứ ba (tiếng Hàn hoặc tiếng Trung) để tăng cường cạnh tranh và mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Phần lớn thời gian trong chương trình học tập được dành cho thực hành thực tế, chiếm từ 30% đến 50% tổng thời gian học của sinh viên.

Yêu cầu đầu vào

  • Yêu cầu tốt nghiệp THPT
  • Tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5/ TOEFL iBT 59/ Duolingo 85/ TOEIC 620

Chương trình đào tạo và học phí

STT Khoa Trường Học phí(USD/ năm)
1 Quản trị toàn cầu Endicott College of International of Studies 6,400
2 Quản trị nhà hàng khách sạn Solbridge International School 6,400
3 Truyền thông đa phương tiện Solbridge International School 7,400
4 Quản lý đường sắt và giao thông Solbridge International School 7,400
5 Quản lý công nghệ Endicott College of International of Studies 7,400
6 Nghệ thuật ẩm thực Solbridge International School 8,700
7 Quản trị khởi nghiệp chuyên về nhà hàng Solbridge International School 8,700
8 Trí tuệ nhân tạo JWKim College of Future Studies 10,000
9 Quản trị kinh doanh Solbridge International School of Business 10,000

Chương trình sau đại học

Đại học Woosong Hàn Quốc

 

Tại Woosong, chương trình thạc sĩ và tiến sĩ mang tính đa dạng với nhiều ngành học khác nhau, nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức thực tiễn để trở thành những nhà quản lý có tầm ảnh hưởng hoặc có khả năng làm việc trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học với tư cách giảng viên hoặc giáo sư.

Các sinh viên cao học cũng có cơ hội học tiếng Hàn từ trình độ cơ bản đến nâng cao hoàn toàn miễn phí tại trường. Việc tiếp cận các chương trình thực tập và cơ hội việc làm chính thức cũng là một yếu tố nổi bật của các chương trình cao học này.

Yêu cầu đầu vào

  • Đã tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ
  • Tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0/ TOEFL iBT 65/ Duolingo 95/ TOEIC 680

Các lựa chọn đào tạo và chi phí học tập

+ Chương trình thạc sĩ

STT Khoa Trường Học phí(USD/ năm)
1 Quản lý sự kiện quốc tế Solbridge International School 6,200
2 Quản trị nhà hàng khách sạn Solbridge International School 6,200
3 Quản trị quốc tế Endicott College of International of Studies 6,400
4 Trí tuệ nhân tạo Endicott College of International of Studies 7,100
5 Quản trị & công nghệ Solbridge International School of Business 16,000
6 Phân tích Marketing Solbridge International School of Business 16,000
7 Quản trị kinh doanh Solbridge International School of Business 24,600

+ Chương trình tiến sĩ

STT Khoa Trường Học phí(USD/ năm)
1 Quản trị nhà hàng khách sạn & du lịch Solbridge International School 8,300
2 Quản trị Endicott College of International of Studies 8,900

KTX Đại học Woosong

KTX Đại học Woosong Hàn Quốc
KTX Đại học Woosong Hàn Quốc

 

Đại học Woosong cung cấp hai lựa chọn ký túc xá chính cho sinh viên quốc tế: Sol-Geo ở cơ sở phía Đông và ký túc xá quốc tế ở cơ sở phía Tây. Cả hai khu ký túc xá đều gần các cửa hàng, nhà hàng, ga tàu điện ngầm và trạm xe buýt khác nhau.

Sinh viên quốc tế từ các trường con trực thuộc Đại học Woosong sẽ chia sẻ chỗ ở, tạo ra cơ hội để gặp gỡ sinh viên từ các nền văn hóa và địa điểm khác nhau.

Sol-Geo Residence

Sol-Geo là khu ký túc xá quốc tế nằm ở cơ sở phía Đông, chủ yếu dành cho sinh viên quốc tế nhập học. Trong năm đầu, sinh viên được yêu cầu ở Sol-Geo Residence và sẽ có một bạn cùng phòng từ một quốc gia khác.

Các phòng tại Sol-Geo được trang bị giường đơn, bàn, tủ quần áo và phòng tắm chung. Ngoài ra, Sol-Geo còn cung cấp các tiện ích hiện đại, sạch sẽ và an toàn như thư viện, phòng tập nhảy, nhà bếp chung, phòng học và truy cập Wi-Fi.

Trong khu ký túc xá Sol-Geo còn có hai nhà ăn: Sol Kor-West và Sol East:

  • Nhà ăn Sol Kor-West phục vụ các món ăn Hàn Quốc và phương Tây
  • Trong khi Sol East phục vụ các món ăn đặc biệt cho sinh viên Hồi giáo.

Sinh viên cũng có thể tự do lựa chọn các quán cà phê trong khuôn viên trường để thưởng thức đồ uống và thức ăn theo sở thích riêng.

International Dormitory

International Dormitory nằm tại Khu Đông của trường Đại học Woosong, gần các phòng học chính và dành riêng cho sinh viên quốc tế học Đại học. International Dormitory có các khu riêng biệt cho nam và nữ.

Hầu hết sinh viên của ngành Nghệ thuật Ẩm thực thường lựa chọn ở ký túc xá này vì các buổi học bắt đầu sớm hơn so với các khoa khác.

Mỗi phòng được thiết kế cho hai sinh viên với giường đơn, bàn học và tủ quần áo. Ngoài ra, International Dormitory còn có văn phòng nhà ở dành riêng cho sinh viên, nhà ăn, trang thiết bị giặt là, khu vực giao lưu, phòng tắm và phòng tắm chung, nhà vệ sinh cá nhân và buồng tắm vòi sen.

Chi phí (won/ kỳ)

Chi phí tính theo số ngày là 103 ngày mỗi kỳ học (won/ kỳ).

Ký túc xá Loại phòng
  Phòng đơn Phòng đôi Phòng 3 người Phòng 4 người Phòng 6 người
International Dormitory 515.000 453.200
SolGeo A 669.500 566.500 453.200 453.200 391.400
B 669.500 669.500
C 669.500 618.000
D 669.500 669.500 618.000 618.000
E 618.000

Học bổng Đại học Woosong

Học bổng Đại học Woosong
Học bổng Đại học Woosong

 

Chính sách học bổng

Đại học Woosong cam kết hỗ trợ sinh viên trong việc chi trả chi phí học tập thông qua chính sách học bổng rộng lớn. Tất cả sinh viên được nhận vào chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ đều có cơ hội nhận các loại học bổng với giá trị lên đến 100% học phí.

Tỷ lệ học bổng đầu vào được xác định dựa trên chất lượng toàn diện của hồ sơ và buổi phỏng vấn qua Skype với đại diện của trường. Trong quá trình đánh giá, khả năng sử dụng tiếng Anh và thành tích học tập chiếm một phần quan trọng.

Mức học bổng cụ thể cho từng chương trình sẽ được xác định như sau:

+ Chương trình đại học

STT Khoa Học bổng
1 Quản trị toàn cầu 30 – 70% học phí
2 Quản trị nhà hàng khách sạn
3 Truyền thông đa phương tiện
4 Quản lý đường sắt và giao thông
5 Quản lý công nghệ
6 Nghệ thuật ẩm thực
7 Quản trị khởi nghiệp chuyên về nhà hàng
8 Trí tuệ nhân tạo 30 – 100% học phí
9 Quản trị kinh doanh

+ Chương trình thạc sĩ

STT Khoa Học bổng
1 Quản lý sự kiện quốc tế 10 – 30% học phí
2 Quản trị nhà hàng khách sạn
3 Quản trị quốc tế
4 Trí tuệ nhân tạo
5 Quản trị & công nghệ 30 – 100% học phí
6 Phân tích Marketing
7 Quản trị kinh doanh

+ Chương trình tiến sĩ

STT Khoa Học bổng
1 Quản trị nhà hàng khách sạn & du lịch 10 – 30% học phí
2 Quản trị

Học bổng trong các kỳ học tiếp theo

Học bổng sẽ tiếp tục được duy trì trong suốt thời gian học tại Woosong, dựa trên thành tích học tập của sinh viên trong kỳ học trước. Nếu sinh viên đạt được điểm trung bình chung (GPA) cao, họ sẽ có cơ hội duy trì hoặc tăng học bổng.

+ Trường Quốc tế Solbridge (SIS) và Trường Đại học Quốc tế Endicott (ECIS)

Điểm GPA Phần trăm học bổng
4.50 100%
4.25 – 4.49 70%
4.00 – 4.24 60%
3.75 – 3.99 40%
3.00 – 3.74 30%

+ Solbridge International School of Business (Solbridge)

Điểm GPA Phần trăm học bổng
4.50 100%
4.25 – 4.49 70%
4.00 – 4.24 60%
3.75 – 3.99 40%
3.60 – 3.74 30%

Tại Trường Quốc tế Kinh doanh Solbridge, nếu GPA của bạn đạt 3.60/4.50, bạn sẽ được duy trì học bổng hiện tại của mình. Nếu GPA cao hơn, học bổng sẽ được tăng lên như được mô tả trong bảng trên.

Kết luận

Vậy là Du học Tân Đức vừa điểm qua những thông tin tổng quan về Đại Học Woosong và các trường học quốc tế thành viên. Mời bạn liên hệ 0945.555.182 – 0986.005.560 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành sinh viên Woosong university ngay hôm nay!

Bạn hãy để lại thông tin tại đây để Tân Đức liên hệ tư vấn chính xác và cụ thể nhất cho bạn về du học Hàn Quốc và Nhật Bản nhé!

Hoặc gọi ngay cho Tân Đức theo Hotline: 0945 555 182