Trường Đại học Ajou – Đại Học Hàng Đầu Hàn Quốc

Trường Đại học Ajou, được thành lập vào năm 1973, Trường là một trong những cơ sở đào tạo về kỹ thuật hàng đầu và lớn nhất tại Hàn Quốc. Với 10 phân viện trải dài trên khắp đất nước, Ajou tự hào là một trường Đại học nghiên cứu hàng đầu. Nằm tại thành phố Suwon, cách trung tâm Seoul khoảng 40 km về phía nam, trường có tổng cộng khoảng 16.000 sinh viên, bao gồm 10.000 sinh viên đại học, 4.000 sinh viên sau đại học và 2.000 sinh viên theo các khóa học đặc biệt.

Ban đầu, Trường Đại học Ajou được thành lập với tư cách là một trường kỹ thuật, sau đó mở rộng để đào tạo các chương trình đại học và sau đại học trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y tế, kinh doanh, khoa học xã hội, luật và nghệ thuật.

Qua hơn 40 năm trưởng thành và phát triển, trường đã dần lớn mạnh hơn để trở thành một trong 10 trường Đại học Hàn Quốc hàng đầu. Trường Đại học Ajou có hơn 1367 giáo viên, hơn 2128 nhân viên cùng với sự liên kết hơn 322 trường Đại học từ 65 quốc gia trên thế giới.

Bài viết này Du Học Tân Đức sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Trường đại học Ajou Hàn Quốc.

Trường Đại học Ajou
Trường Đại học Ajou – Hàn Quốc

 

Đại học Ajou Hàn Quốc: Thông Tin Tổng Quan

» Tên tiếng Hàn: 아주대학교» Tên tiếng Anh: Ajou University

» Năm thành lập: 1973

» Số lượng sinh viên: ~17,000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 5,600,000 Won/ năm

» Ký túc xá: 1,046,000 ~ 1,476,000 Won/ 6 tháng

» Địa chỉ: 206 Woldeukeom-ro, Woncheon-dong, Yeongtong-gu, Suwon, Gyeonggi-do, Korea

» Website: https://www.ajou.ac.kr/en/

Khuôn Viên Trường Đại học Ajou
Khuôn Viên Trường Đại học Ajou

1. Thông tin về trường Đại học Ajou

Trước đây, trường chỉ là một trường Cao đẳng kỹ thuật. Qua 30 năm phát triển và trưởng thành, trường đã từng bước mở rộng và trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc ngày nay. Hiện tại, Đại học Ajou có hơn 1367 giáo viên và 2128 nhân viên, cùng với sự liên kết hơn 294 trường Đại học đến từ 64 quốc gia trên toàn thế giới. Trường cũng đón chào hơn 1200 du học sinh quốc tế, trong đó có 500 sinh viên đến từ Việt Nam.

Cổng Trường Đại học Ajou
Cổng Trường Đại học Ajou

 

Trường Đại học Ajou được đặt tại thành phố Suwon, cách thủ đô Seoul 40 km về phía nam. Thành phố Suwon là một thành phố công nghiệp và thương mại, là trung tâm của nhiều ngành nghề liên quan đến khoa học công nghệ. Mặc dù vậy, thành phố vẫn giữ được những di sản lịch sử, truyền thống và lễ hội văn hóa đặc sắc, ví dụ như thành cổ Hwaseong – được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1997.ng nghiệp và thương mại, là trung tâm của nhiều ngành khoa học ng nghệ.

Nhằm góp phần vào quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên, trường đã thành lập Trung tâm Thư viện Đại học Ajou vào ngày 15/03/1973. Năm 1983, Kim Daewoo – chủ tịch Tập đoàn Daewoo, đã quyên góp 5 tỉ won để cải tạo Thư viện. Vào ngày 16/10/2017, tầng hai của thư viện đã được chuyển đổi thành một sảnh cộng đồng.

> Giải đáp thông tin có nên du học hàn quốc không từ A tới Z

2. Điểm mạnh của trường Đại học Ajou Hàn Quốc

Trải qua gần 40 năm phát triển, trường Đại học Ajou ở Hàn Quốc đã xác định được những điểm mạnh vượt trội của mình thông qua các thành tựu đáng chú ý như sau:

 • Xếp hạng thứ 11 trong danh sách các trường Đại học tại Hàn Quốc theo tờ báo Joong-Ang Daily (2019).
 • Xếp hạng thứ 21 trong danh sách các trường Đại học có chuyên ngành Kinh tế tốt nhất châu Á theo Reuters (2018).
 • Xếp hạng thứ 54 trong Bảng xếp hạng Global Young University của Nature Index (2019).
 • Bệnh viện Đại học Ajou được xếp hạng trong Top 100 bệnh viện tốt nhất thế giới theo Newsweek (2019).
 • Đại học Ajou là một trường đa ngành với nhiều chương trình giáo dục hợp tác quốc tế.
 • Trường thể hiện sức hút đặc biệt với các ngành điện tử và ng nghệ thông tin.

Với vị trí cách khu Gangnam (Seoul) chỉ 30 phút đi tàu điện ngầm, trường rất thuận tiện cho các du học đi lại, khám phá và trải nghiệm tại Hàn Quốc. Mỗi năm, trường đón chào gần 1200 du học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này làm cho Đại học Ajou trở thành một môi trường lý tưởng và lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế.

3. Tiện ích tại trường đại học Ajou Hàn Quốc

 • Trường Đại học Ajou sở hữu một khuôn viên đẹp tuyệt vời với trang thiết bị tiện nghi. Học viên tham gia chương trình AFP cũng được ở tại KTX (ký túc xá) chung với các sinh viên chuyên ngành. KTX tại trường được thiết kế rất an toàn và tiết kiệm, Trường cung cấp wifi miễn phí, xung quanh có cửa hàng tiện lợi, nhà bếp chung, phòng tắm và phòng nghỉ ngơi, phòng máy tính, phòng tự học và phòng tập thể dục.
 • Trường cung cấp đầy đủ giảng đường, nhà ăn, phòng máy tính và các trang thiết bị hiện đại khác, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tập trung vào việc học. Bệnh viện trường cũng nằm ngay trong khuôn viên, đảm bảo sự tiện lợi và an toàn cho sinh viên.
 • Thư viện của trường mở cửa 24/7 và được trang bị phòng tự học, cho phép sinh viên mượn sách miễn phí. Cung cấp wifi miễn phí trong toàn bộ khuôn viên trường học, giúp sinh viên tiện lợi trong việc truy cập internet. Ngoài ra, trường cũng có nhiều nhà ăn phục vụ sinh viên.
 • Phòng máy tính được lắp đặt tại tất cả các khu giảng đường, mang lại tiện ích cho học viên trong việc sử dụng máy tính một cách thuận lợi.

 Khóa Học Tiếng Hàn Tại Trường Đại Học Ajou

1. Thông tin khóa học

 • Trung tâm giảng dạy tiếng Hàn tại Đại học Ajou tổ chức lớp học tiếng Hàn với mục tiêu phục vụ cho học viên mong muốn học đại học, cao học và làm việc. Trong khung thời gian 4 tiếng mỗi ngày
 • Lớp học này mang đến những buổi học chất lượng với sự quản lý và hướng dẫn từng bước một.
 • Tổ chức các lớp ôn thi TOPIK, nhằm giúp học viên chuẩn bị tốt cho kỳ thi này. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp lớp học cá nhân và nhiều khóa học đa dạng khác, đáp ứng các nhu cầu và mục tiêu học tập của học viên.
Kỳ nhập học
 Tháng 3 – 6 – 9 – 12
Thông tin khóa học
 Mỗi kỳ 10 tuần
Học phí
 5.600.000 Won/ năm
Phí xét hồ sơ
 60.000 Won (không trả lại)
Phí bảo hiểm
 65.000 Won/6 tháng
Invoice khóa tiếng Hàn trường Đại học Ajou
Invoice khóa Học tiếng Hàn trường Đại học Ajou

2. Chương trình đào tạo

Cấp độ Nội dung đào tạo
Cấp 1 Chương trình học tiếng Hàn tập trung vào việc phát âm chính xác của nguyên âm và phụ âm, cùng việc hiểu và luyện tập các kỹ năng cơ bản trong cấu trúc câu.

Đào tạo để nắm vững cách giao tiếp thông thường và các biểu hiện ngôn ngữ sinh hoạt cơ bản như chào hỏi, đặt món ăn, mua sắm và sử dụng phương tiện ng cộng.

Cấp 2 Rèn kỹ năng nghe, nói, viết tiếng Hàn căn bản.

Học các từ vựng cơ bản liên quan đến đời sống xã hội và các từ vựng chuyên ngành.

Học các biểu cảm ngôn ngữ như nói tắt hoặc nói gián tiếp.

Cấp 3 Giao tiếp được trong cuộc sống thường ngày và hiểu được 50% nội dung tivi hoặc báo chí.

Hiểu được cách tư duy, suy nghĩ của người Hàn và văn hóa Hàn Quốc qua việc học về văn hóa và tập quán.

Cấp 4 Nâng cao trình độ sử dụng tiếng Hàn cơ bản, đồng thời rèn kỹ năng biểu đạt ý kiến một cách đơn giản trong các buổi thảo luận.

Ngoài ra, qua việc học về văn hóa và tập quán của người Hàn Quốc, học viên được khuyến khích hiểu sâu hơn về tư duy và văn hóa Hàn Quốc.

Cấp 5 Tập trung vào việc giúp học viên sử dụng thành thạo các đuôi câu và từ nối câu, cùng với việc nắm vững các từ ngữ trừu tượng và câu tục ngữ thành ngữ.

Học viên được rèn kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc tại các ng ty Hàn Quốc, để tự tin và thành ng trong môi trường làm việc đa văn hóa.

Cấp 6 Có đủ năng lực ngôn ngữ trong các lĩnh vực chuyên môn, nhằm có khả năng truyền tải ý kiến một cách chính xác trong các buổi thảo luận.

Hiểu rõ về các nội dung cao cấp trong các phương tiện truyền thông như báo chí, tác phẩm văn học, chương trình truyền hình, đài phát thanh, hay các bài giảng…

Chương Trình Đại Học tại trường Đại học Ajou

1. Chuyên ngành và Học phí

 • Phí tuyển sinh: 150,000 KRW
 • Phí nhập học: 324,000 KRW
Khoa Ngành Học phí (1 kỳ)
Kỹ thuật Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật ng nghiệp

Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật & Khoa học vật liệu

Kỹ thuật hóa sinh ứng dụng

Kỹ thuật môi trường và an toàn

Kỹ thuật hệ thống dân dụng

Kỹ thuật hệ thống giao thông

Kiến trúc (Kiến trúc xây dựng – 4 năm / Kiến trúc học – 5 năm)

Kỹ thuật hệ thống tích hợp

4,426,000 Won
ng nghệ thông tin Kỹ thuật máy tính & điện tử

Phần mềm

Digital Media

An ninh mạng

Tích hợp số quân đội

4,426,000 Won
Khoa học tự nhiên Toán học

Vật lý

Hóa học

Sinh học

3,916,000 Won
Kinh doanh Quản trị kinh doanh

E-Business

Tài chính

Kinh doanh

3,440,000 Won
Nhân văn Ngôn ngữ – văn học Hàn Quốc

Ngôn ngữ – văn học Anh

Ngôn ngữ – văn học Pháp

Văn hóa

Lịch sử

3,374,000 Won
Khoa học xã hội Kinh tế học

Hành chính

Tâm lý học

Xã hội học

Khoa học chính trị và ngoại giao

Nghiên cứu thể thao và giải trí

Công nghệ văn hóa và nghiên cứu truyền thông

3,374,000 Won
Luật Luật
Y Khoa học y học
Điều dưỡng Khoa học điều dưỡng
Dược Khoa học dược

* Trong việc tuyển chọn cho Khoa kinh doanh tại trường Đại học Ajou, có thể xét tuyển theo năng lực tiếng Anh(TOEFL CBT, IBT, PBT,  hoặc IELTS, TEPS)

Trường Đại học Ajou vào mùa Đông
Trường Đại học Ajou vào mùa Đông

2. Chuyên ngành chính tại Đại học Ajou

* Khoa cơ khí

Khoa cơ khí tại trường Đại học Ajou phát triển đa dạng và sử dụng các công nghệ hiện đại và tiên tiến trong lĩnh vực này. Chương trình đào tạo của khoa mở rộng ra các ngành công nghiệp liên quan như ô tô, hàng không, robot, chế tạo cơ khí, chuyển đổi năng lượng, cũng như ngành cơ điện tử và hiện trường xây dựng.

* Khoa kỹ thuật điện tử

Khoa kỹ thuật điện tử tại trường Đại học Ajou cung cấp kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử và đào tạo các chuyên gia có khả năng giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật.

* Khoa phần mềm

Khoa phần mềm tại trường Đại học Ajou tập trung vào cung cấp kiến thức về mạng internet, điện thoại, hệ thống máy tính, truyền thông máy tính và kỹ thuật bảo mật. Ngoài ra, khoa cũng đào tạo kỹ sư phát triển phần mềm với hiệu quả cao nhất.

* Khoa truyền thông

Khoa truyền thông tại trường Đại học Ajou chia thành hai chuyên ngành chính:

– Chuyên ngành phương tiện truyền thông tập trung vào đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực chế tác ứng dụng, web, game, hoạt hình máy tính, và thiết kế.

– Chuyên ngành truyền thông xã hội tập trung vào nghiên cứu về sự liên kết giữa phương tiện truyền thông, thông tin, kinh doanh, và Khoa học xã hội, đồng thời đào tạo các chuyên gia CNTT tương lai với khả năng phân tích thông tin tổng hợp và tư duy sáng tạo.

* Khoa truyền thông xã hội

Khoa truyền thông xã hội tại trường Đại học Ajou tập trung vào đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực chế tác game, phim hoạt hình, và hình ảnh. Khoa cũng tổ chức các khóa học thực tế bao gồm triển lãm, biểu diễn và kỹ thuật kể chuyện số.

* Khoa quản trị kinh doanh

Khoa quản trị kinh doanh tại trường Đại học Ajou nghiên cứu về ng tác quản lý doanh nghiệp, marketing, quảng cáo, kế toán, nhân sự, cùng các lĩnh vực thực tiễn khác.

* Khoa ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc

Khoa ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc tại trường Đại học Ajou giảng dạy về ngôn ngữ và văn học của Hàn Quốc, nhằm nuôi dưỡng tài năng sáng tạo về văn học, nhà văn, nhà thơ, giảng viên, phóng viên và viết quảng cáo.

 * Khoa ngôn ngữ và văn học Anh

Khoa ngôn ngữ và văn học Anh tại trường Đại học Ajou đào tạo các chuyên gia có hiểu biết sâu về văn hóa Âu Mỹ, phương tiện truyền thông, tài chính, thương mại, du lịch và quảng cáo.

3. Học bổng tại trường Đại học Ajou

Phân loại Loại học bổng Điều kiện Số tiền học bổng
Dành cho Tân sinh viên Học bổng loại 1 Đạt TOPIK 6 Miễn 80% học phí và KTX 1 kỳ
Học bổng loại 2 Đạt TOPIK 5 Miễn 50% học phí và KTX 1 kỳ
Học bổng loại 3 Đạt TOPIK 4 Miễn 30% học phí và KTX 1 kỳ
Học bổng loại 4 Đạt TOPIK 3 Miễn 15% học phí và KTX 1 kỳ
Học bổng loại C Dành cho sinh viên đậu chuyên ngành IT quốc tế Miễn 20% học phí
 • Học bổng KTX 1 kỳ tính theo tiêu chuẩn phòng 4 người tòa Hwahong (640,000 Won). Nếu SV không ở KTX thì không nhận được hỗ trợ này.
 • SV nhận học bổng loại C không nhận được Học bổng loại từ 1 – 4
Dành cho SV đang theo học Học bổng loại 1 TOP 5% điểm cao nhất Miễn 100% học phí
Học bổng loại 2 TOP 6~15% điểm cao nhất Miễn 50% học phí
Học bổng sinh hoạt phí Cheer Up TOP 16~50% điểm cao nhất và có bằng TOPIK 4 (IELTS 6.5) trở lên 1,000,000 KRW
 • Để đạt được học bổng, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như đạt 12 tín chỉ trong học kỳ trước, có GPA trên 2.0 và theo học trong Khoa Xã hội nhân văn hoặc Khoa học kỹ thuật.
 • Nếu sinh viên đang ở tại KTX của trường, học bổng Cheer Up sẽ được trừ trực tiếp vào phí Ký túc xá. Phần học bổng còn lại sẽ được cấp dưới dạng tiền mặt cho sinh viên.

Chương Trình Học Hệ Sau Đại Học

1. Chuyên ngành & Học phí

 • Phí nhập học: 900,000 Won
Khoa Học phí
Kinh doanh quốc tế 6,028,000 Won/Kỳ
Thương mại quốc tế 5,004,000 Won/Kỳ
Nghiên cứu Tổ chức phi Chính phủ (¹)
Hợp tác và Phát triển kinh tế quốc tế 5,805,000 Won/Kỳ
Nhân văn 6,365,400 Won/Kỳ
Kỹ thuật (¹) 6,365,400 Won/Kỳ

(¹) Năm 2023 Trường không nhận đăng ký chuyên ngành Nghiên cứu Tổ chức phi Chính phủ và Kỹ thuật.

Trường Đại học Ajou HQ

2. Học bổng sau ĐH trường Đại học Ajou

Phân loại Điều kiện Chế độ học bổng
Dành cho Tân sinh viên Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất. Miễn giảm từ 50% đến 100% học phí
Dành cho sinh viên đang học tại trường

Học bổng loại A (sinh viên có GPA cao nhất) Sinh viên đăng ký từ 9 tín chỉ trở lên trong học kỳ trước.

Nếu sinh viên có GPA bằng nhau thì tiến hành xét sinh viên đăng ký nhiều tín chỉ hơn.

Nếu sinh viên có GPA và số tín chỉ bằng nhau sẽ xét theo điểm học ở mỗi khoa.

Sinh viên đóng học phí đúng theo yêu cầu của nhà Trường.

Sinh viên đã đóng tiền bảo hiểm ở học kỳ trước.

Miễn 100% học phí
Học bổng loại B (sinh viên có GPA vượt trội) Giảm 75% học phí
Học bổng loại C (sinh viên đạt GPA loại giỏi) Giảm 50% học phí
Học bổng đại diện khoa 1 sinh viên được chọn là Đại diện của khoa

GPA kỳ trước từ 3.5 trở lên.

200,000 Won/tháng/kỳ
Học bổng Gazette 1 sinh viên là Tổng biên tập và 3 sinh viên là Biên tập viên của Gazette (tạp chí tin tức của GSIS)

GPA kỳ trước từ 3.0 trở lên.

Tổng biên tập: 500,000 Won

Biên tập viên: 300.000 Won

Học bổng KOICA Tất cả sinh viên được KOICA tài trợ

GPA kỳ trước từ 3.5 trở lên.

Miễn phí 100% toàn phần
Học bổng NIIED Tất cả sinh viên được NIIED tài trợ
Học bổng ASSM Tất cả sinh viên được SWCIC tài trợ

GPA kỳ trước từ 3.5 trở lên.

Ký Túc Xá Đại Học Ajou

 • KTX tại trường Đại học Ajou được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ở cho đến 2400 sinh viên. Tất cả sinh viên quốc tế đang theo học tại trường sẽ được ở trong tòa nhà Hwahong hoặc KTX dành riêng cho sinh viên quốc tế, nằm ngay trong khuôn viên trường.
 • KTX được chia thành hai loại phòng, bao gồm phòng đôi với 2 giường đơn và phòng bốn người với 2 giường tầng. Mỗi phòng đều được trang bị bàn học, ghế và có kết nối Wifi miễn phí. Sinh viên cũng được cung cấp chăn, gối và ga trải giường khi chuyển vào ở.
 • Sinh viên có quyền sử dụng các tiện ích trong KTX như phòng bếp, phòng giặt đồ và còn có phòng tự học, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng ăn, phòng máy tính, phòng tập gym, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

 

KT Tòa Hwahong
KT Tòa Hwahong

 

Phân loại Loại phòng Thời gian Chi phí
KTX quốc tế 2 người 1 học kỳ 1,234,000 Won
Kỳ nghỉ hè/đông (8 tuần) 720,000 Won
Tòa Hwahong 2 người 1 học kỳ 944,000 Won
Kỳ nghỉ hè/đông (8 tuần) 545,000 Won
4 người 1 học kỳ 640,000 Won
Kỳ nghỉ hè/đông (8 tuần) 415,000 Won
KTX Đại Học Ajou
KTX Đại Học Ajou

 

Kết luận

Du học Tân Đức đã cung cấp một tổng quan về các thông tin quan trọng về Đại học Ajou, bao gồm điều kiện du học, chương trình học tiếng Hàn, các ngành học, thông tin về ký túc xá và học bổng. Chúng tôi rất hân hạnh mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn bên dưới hoặc liên hệ qua số hotline 0945.555.182 – 0986.005.560 để trở thành sinh viên của Đại học Ajou cùng với Du học Tân Đức!