Giới thiệu về trường Đại học Soongsil

Đại học Soongsil là một trường đại học lâu đời có niên đại hơn 120 năm và nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Seoul, Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1897 và ban đầu nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Tuy nhiên, sau khi từ chối yêu cầu đầu hàng của Nhật Bản vào năm 1938, trường đã buộc phải đóng cửa. Rồi vào năm 1954, Đại học Soongsil được tái lập tại Seoul và từ đó đã phát triển vững mạnh cho đến ngày nay

Soongsil là một trường đại học tư thục nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh đặc biệt trong các ngành liên quan đến ng nghệ thông tin (IT) và kinh doanh. Nó cũng đáng chú ý với việc thành lập khoa Khoa học Máy tính đầu tiên ở Hàn Quốc, chỉ sau trường Đại học Quốc gia Seoul.

trường Đại học Soongsil

Trường đại học Soongsil tại Hàn Quốc mang đến cho sinh viên không chỉ một môi trường học tập tiện nghi mà còn phát triển kỹ năng chuyên môn toàn diện. Sự đầu tư vào cơ sở vật chất của trường rất đáng kể. Hiện nay, trường ngày càng thu hút nhiều sinh viên trong nước và từ khắp nơi trên thế giới đến đây du học.

Thứ hạng của Đại học Soongsil luôn đạt mức cao trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Theo một bài báo trên tờ Joongang, vào năm 2011, trường xếp hạng thứ 22 trong danh sách các trường trên toàn quốc. Trong hai năm tiếp theo, năm 2012 và 2013, trường đứng thứ 16 về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt chứng chỉ CPA.

Một điểm đặc biệt của trường là vị trí nằm ngay gần một ga tàu điện ngầm. Sau khi kết thúc giờ học, sinh viên dễ dàng di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào bằng tàu điện ngầm hoặc xe buýt.

Khu vực xung quanh trường là một ngôi làng nhỏ, nhưng lại có nhiều quán cà phê và cửa hàng tiện lợi. Sinh viên không cần lo lắng quá nhiều về việc tìm kiếm việc làm thêm sau này và các nhu cầu phục vụ cuộc sống, vì có nhiều tiện ích sẵn có trong khu vực này.

Như hầu hết các đại học tọa lạc ở Seoul, Đại học Soongsil được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc. Để được nhập học vào trường, sinh viên phải đạt điểm cao trong khoảng 7-12% tổng số thí sinh dự thi đại học.

Thế mạnh của trường Đại học Soongsil university:

  • Đại học Soongsil là trường đại học tiên phong tại Hàn Quốc với việc thành lập khoa ng nghệ thông tin. Do đó, lĩnh vực ng nghệ thông tin là một điểm mạnh nổi bật của trường.
  • Vị trí của trường cực kỳ thuận lợi, cho phép sinh viên dễ dàng di chuyển và khám phá thành phố Seoul sau giờ học. Trường nằm ở trung tâm thủ đô Seoul và gần “ga Đại học Soongsil”, giúp sinh viên tiếp cận giao thông ng cộng thuận tiện để khám phá các địa điểm thú vị và trải nghiệm văn hóa đa dạng của thành phố.
  • Đại học Soongsil cung cấp chế độ đa dạng để đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm cả quản lý sinh viên người Việt Nam.

> Đọc thêm chi phí du học Hàn Quốc năm 2023

thăm trường soongsil năm 2022

CEO Kim Yong thăm trường Đại học Soongsil 2022

Chương trình Tiếng Hàn

  • Học phí Soongsil: 5.800.000 won/năm.
  • Phí nhập học: 60.000 won (không hoàn trả).
Kỳ học
Thời lượng
Lịch học
Tổng số giờ học
Số học sinh/ Lớp
4 kỳ/năm
10 tuần

Lớp sáng: Level 3~6

Lớp chiều: Level 1~2

200 giờ
15 học sinh

thông tin đại học soongsill

Chương trình đào tạo Đại học & chuyên ngành nổi bật

Các chuyên ngành

Trường Đại học Chuyên ngành
Nhân văn Kito giáo
Văn học và ngôn ngữ Hàn
Văn học và ngôn ngữ Anh
Văn học và ngôn ngữ Đức
Văn học và ngôn ngữ Pháp
Văn học và ngôn ngữ Trung
Văn học và ngôn ngữ Nhật
Triết học
Lịch sử
Khoa học thể thao
Luật Luật
Luật quốc tế
Khoa học xã hội Phúc lợi xã hội
Khoa học chính trị và quan hệ quốc tế
Báo chí, quan hệ công chúng và quảng cáo
Hành chính công
Xã hội học thông tin
Kinh tế và thương mại Quốc tế Kinh tế
Thương mại quốc tế
Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh
Kế toán
Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tài chính
Khoa học tự nhiên Toán học
Vật lý học
Hóa học
Thống kê và khoa học
Kỹ thuật Kỹ thuật hóa học
Kỹ thuật hệ thống thông tin công nghiệp
Kỹ thuật điện
Vật liệu hữu cơ và kỹ thuật sợi
Cơ khí
Kiến trúc
Công nghệ thông tin Tin học
Kỹ thuật điện tử

Học phí chuyên ngành tại Đại học Soongsil

Hiện tại, Đại học Soongsil đang tiến hành cập nhật thông tin về học phí. Du học Tân Đức sẽ sớm cung cấp thông tin chi tiết khi có sự thông báo chính thức!

Ngoài việc tập trung vào học tập, Đại học Soongsil cũng tổ chức nhiều sự kiện và lễ hội dành cho du học sinh, tạo điều kiện để họ tham gia và trải nghiệm những hoạt động vui nhộn và giao lưu.

Chương trình sau Đại học & các chuyên ngành nổi bật

Ký túc xá

Để đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của sinh viên, Đại học Soongsil đã đầu tư xây dựng các khu ký túc xá hiện đại với đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Mỗi khu ký túc xá được thiết kế để đảm bảo sự tiện lợi và thoải mái cho sinh viên.

Các khu ký túc xá được trang bị phòng ăn, cửa hàng tiện lợi, dịch vụ giao hàng tận nhà, phòng đa năng, phòng học, phòng giặt (riêng cho nam và nữ), và trung tâm thể dục. Tất cả những tiện ích này giúp sinh viên sống và học tập một cách thuận tiện và đầy đủ trong môi trường ký túc xá.

Đại học Soongsil luôn chú trọng đến sự tiện nghi và phục vụ tốt nhất cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi để họ tập trung vào học tập và phát triển bản thân. chú trọng đến sự tiện nghi và phục vụ tốt nhất cho sinh viên

Ký túc xá Loại phòng Phí KTX (12 tuần) Ghi chú
Soongsil Residence Hall I Phòng 2 người 1,007,200 won
Soongsil Residence Hall II Phòng 2 người 1,175,000 won
Phòng 4 người Chỉ dành cho nam
Global Brain Hall Phòng 2 người 525.750 won Chỉ dành cho nữ
Phòng 4 người 432.200 won


ký túc xá

Học bổng tại Đại học Soongsil

Theo hồ sơ năng lực của từng học viên, Đại học Soongsil sẽ cung cấp các mức học bổng đa dạng nhằm hỗ trợ cho việc học tập. Tùy thuộc vào khả năng và thành tích cá nhân, các học viên sẽ được xem xét và nhận được hỗ trợ học bổng phù hợp.

Học bổng hệ học tiếng Hàn D4-1 

Trường Đại học Soongsil đã thiết lập bốn chương trình học bổng mới nhất dành cho hệ ngôn ngữ, như sau:

  • Chương trình Miễn phí 50% học phí: Sinh viên đang theo học tại trường sẽ được miễn 50% học phí cho kỳ học hiện tại.
  • Học bổng Best Honor: Học sinh đạt thành tích cao nhất trong lớp (dựa trên thành tích so sánh giữa các học sinh cùng cấp độ) và tiếp tục đăng kí học kỳ tiếp theo sẽ được nhận học bổng trị giá 30% học phí cho kỳ học đó.
  • Học bổng Honor: Học sinh có thành tích cao nhất trong lớp và tiếp tục đăng kí học kỳ tiếp theo sẽ được hỗ trợ một phần học phí cho kỳ học đó.
  • Giải thưởng Chuyên cần: Sinh viên tham gia học đủ tổng cộng 200 giờ học sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt.

Học bổng hệ Đại học D2

Học bổng cho kỳ học đầu tiên TOPIK 5 trở lên Miễn giảm 100%
TOPIK 4 Miễn giảm 70%
TOPIK 3 Miễn giảm 40%
Học viên đã hoàn thành xuất sắc cấp độ 4 hoặc cao hơn tại khoa tiếng Hàn Miễn giảm 40%
Học bổng từ kỳ thứ 2 trở đi Điểm tổng kết trên 4.0 và có topik 6 Miễn giảm 100%
Điểm tổng kết trên 3.0 Miễn giảm 50%
Điểm tổng kết từ 2.5 đến 3.0 Miễn giảm 25%

Cựu sinh viên nổi bật của trường

Do chất lượng đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực IT và kinh doanh, Đại học Soongsil đã đào tạo ra nhiều cựu sinh viên xuất sắc, tuy nhiên không có quá nhiều những gương mặt nổi tiếng. Những cựu sinh viên của trường đã đạt được thành ng và đóng góp tích cực trong lĩnh vực của mình, tuy nhiên, danh tiếng và sự nổi tiếng của họ chưa được lan rộng rãi. Điều này không nhất thiết có nghĩa là trường không có cựu sinh viên xuất sắc, mà có thể là do họ chọn giữ cho mình một hình ảnh thấp hơn hay tập trung vào sự phát triển chuyên môn hơn là sự nổi tiếng cá nhân.

cựu sinh viên nổi bật của đại học soongsil
cựu sinh viên nổi bật của đại học soongsil

 

Học viên Sunny tại trường Đại học Soongsil

Học viên tân đức tại đại học soongsil

 

Trung tâm du học Tân Đức – Đối tác đáng tin cậy của trường Đại học Soongsil

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Soongsil mà Tân Đức muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về trường Đại học Soongsil hoặc việc du học tại Hàn Quốc, hãy đừng ngần ngại đăng ký hoặc liên hệ ngay với Tân Đức. Tân Đức có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và giáo viên có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.